15:51 ICT Thứ tư, ngày 18 tháng mười hai năm 2013
Trước
đó, tổ chức Kỷ lục Châu Á thông báo, 8 đặc sản quà tặng Việt Nam vừa
được xác lập là kỷ lục Châu Á mới vào ngày 29/10/2013. 8 đặc sản này bao
gồm: Bánh đậu xanh Hải Dương, chè Thái Nguyên, quế Trà Bồng, sâm Ngọc
Linh, cà phê Buôn Ma Thuột, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh),
bánh phồng sữa dừa (Bến Tre), tiêu Phú Quốc. Các đặc sản này nằm trong
hành trình quảng bá món ăn của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử
lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á.
Và cho đến ngày hôm qua, 17/12/2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lại
cho biết, trong hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt
Nam lần 2 năm 2013, Việt Nam đã có thêm 10 món ăn được công nhận
đạt giá trị ẩm thực châu Á. Đây là kết quả do Tổ chức Kỷ lục châu Á
công nhận. Đó là: hả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải
Dương), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), cao lầu Hội An (Quảng
Nam), bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định), gỏi lá (Kon Tum),
bánh bèo bì (Bình Dương), bún suông – đuông (Trà Vinh), hủ tiếu
Mỹ Tho (Tiền Giang) và bún cá Châu Đốc (An Giang). Đây thực sự là
niềm tự hào của người Việt, nơi sản sinh ra những món ăn mà cả thế giới
cũng phải siêu lòng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét