>> 5 hiểu lầm "chết người" về bệnh tình dục
>> Ăn cho trăm năm vẫn “lâm sung”
>> Ngủ ngon cần gối sạch
Mật cá
Mật cá chứa độc tố nguy hại cho sức khoẻ. Cá càng
lớn độc tố càng mạnh. Loại độc tố này có đặc điểm không bị phá hủy ở
nhiệt độ cao và trong cồn, sau khi ăn vào sẽ bị tổn hại đến chức năng
gan và thận, ở mức độ nặng có thể gây tử vong.
Ba ba, cua và lươn chết
Ba ba, cua, lươn giàu đạm, rất bổ dưỡng nhưng nếu chúng đã chết tuyệt
đối không được ăn. Trong ba ba, cua và lươn có khá nhiều chất
histidine, sau khi chết, những chất này nhanh chóng bị phân hủy thành
histamine rất độc đối với sức khoẻ, ăn vào dễ bị trúng độc.
Ăn sống trứng gà
Lòng trắng trứng gà sống khia ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong
trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và
phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng nếu ăn sống sẽ khó tiêu hóa, gây nguy hiểm (Ảnh: Internet)
Thịt lợn gạo
Thịt lợn gạo là do lợn bị nhiễm sán, nếu ăn vào sẽ có nguy cơ mắc bệnh sán xơ mít.
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây sau khi mọc mầm sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích
thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh
trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy,
nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.
Gừng bị thâm nhũn
Gừng khi bị thâm nhũn có thể sinh ra chất độc có tên safrole, khi ăn
vào, ruột dễ hấp thu, nhanh chóng chuyển đến gan, gây trúng độc cho tế
bào gan, làm tổn thương gan.
Rau cải nấu chín để qua đêm
Trong rau cải chứa nhiều chất nitrat. Nếu để rau cải qua đêm, do tác
dụng của vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có
thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ôxy, xuất hiện triệu chứng trúng
độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao
gây ung thư đường ruột.
>> Thiếu vitamin B12 làm suy giảm nhận thức
>> Độc chiêu tẩy sạch răng ố vàng
>> Tự làm kem đậu xanh tại nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét